[EGG EVENT] EGG Digital Group Interview

By EGG Digital
12 months ago

จบไปแล้วสำหรับ EGG Digital Group Interview โดยมีคุณวรุตม์ ลีเรืองสกุล ผู้จัดการทั่วไปของ EGG Digital เป็นผู้บรรยายเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งมีสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

มาดูกันว่าทิศทางและกลยุทธ์ของ EGG Digital ในปีนี้คืออะไร รวมทั้งเจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ Ultra Code ว่าช่วยให้แบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยก้าวเป็นที่หนึ่งของเจ้าตลาดได้อย่างไร

EGG Digital คือผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์และเทคโนโลยีมือถือที่พร้อมให้บริการและคำแนะนำแก่ลูกค้าอย่างมืออาชีพ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการเชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกัน

EGG Digital ทำการตลาดเชิงลึกผ่านงานบริการทั้ง 3 ส่วน คือ
1. Mobile Marketing Platform ทำการตลาดแบบถึงตัวผู้บริโภคผ่านโทรศัพท์มือถือ
2. Media Platform บริหารและซื้อขายสื่อโฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้
3. CRM Platform บริหารความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า

ปัจจุบันอัตราการเติบโตของการทำ Mobile Marketing เพิ่มมากขึ้นตามจำนวนเบอร์โทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ 90 ล้านเบอร์ในประเทศไทย จากจำนวนประชากรไทยที่มีอยู่เพียง 68 ล้านคน (หรือพูดให้เห็นภาพก็คือ 1 คน มีมากกว่า 1 ซิมนั่นเอง)

ความน่าสนใจอยู่ที่ว่า จาก 90 ล้านเบอร์นั้น มีเบอร์มือถือเกือบ 90% ที่ส่งชิงโชคผ่าน ระบบ Ultra Code จาก EGG Digital สิ่งนี้เองที่ทำให้เราเป็นที่หนึ่งด้าน Mobile Marketing ในประเทศไทย

Ultra Code เป็นหนึ่งในนวัตกรรมเพื่อการทำ Mobile Marketing ต่อยอดจากระบบ USSD และ SMS เพียงแค่กด * XXX * ต้ามด้วยรหัส # แล้วโทรออก นำไปใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่น ส่งรหัสชิงโชค สมัครสมาชิกร้านค้า เป็นช่องทางในการขอรับสิทธิพิเศษ คูปองส่วนลด แลกรับของรางวัล รวมทั้งโหวตสินค้าหรือบริการที่ชื่นชอบ

แบรนด์ชั้นนำที่มียอดขายเติบโตจากการทำ Ultra Code เช่น

1. Lucky Draw

อิชิตัน เป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่ส่งรหัสชิงโชคผ่านระบบ Ultra Code และประสบความสำเร็จสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้อิชิตันครองส่วนแบ่งการตลาด 44% ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตลาดชาเขียว นอกจากนี้เป๊ปซี่ยังจัดแคมเปญท้าชิงความเป็นผู้นำ ด้วยการนำระบบ Ultra Code มาใช้เป็นช่องทางในการส่งรหัส ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 20%

2. Loyalty

The Mall ใช้ Ultra Code บริหารจัดการ Point รวมถึงระบบในการ Set Up แคมเปญผ่าน Web Admin ทำให้ The Mall บริหารจัดการแคมเปญด้วยตัวเองได้ในเวลาสั้นๆ และสมาชิกเองก็กดแลกรับสิทธิพิเศษได้ง่ายๆ

3. Privilege

อารียา ใช้ Ultra Code เป็นช่องทางในการกดรับสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้าน ผ่านร้านค้าต่าง ๆ มากกว่า 100 ร้านค้า เพื่อรับคูปองส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากมาย สร้างความพึงพอใจให้กับลูกบ้าน แถมยังลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนระบบหลังบ้านเองอีกด้วย

สนใจทำ Ultra Code หรือเครื่องมือทางการตลาดต่างๆ สามารถติดต่อ EGG Digital ได้ผ่านช่องทางเหล่านี้

Website:
LINE:
E-mail:
Call center: 02–020–2364

 

Related Post